Một số loại dinh dưỡng tốt cho trẻ nhỏ mẹ nên quan tâm

không chỉ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho mà nó còn giúp bé tăng cường hệ miễn dịch, giúp bé chống lại virus, vi khuẩn, ký sinh trùng và nhiễm trùng, bao gồm: Nhiễm trùng đường hô hấp, nhiễm trùng tai, nhiễm màng não do vi khuẩn, viêm phổi, nhiễm trùng đường tiết niệu, tiêu chảy ở , cảm lạnh thông thường và cúm.

Ngắm nhìn con yêu chào đời và quận tròn mình trong vòng tay ấm áp nhiều bà mẹ không giấu nổi niềm cảm xúc và vội vàng tìm cách nâng cao kiến thức chăm con. Bài học đầu tiên, chị em cần “vác sách bút” đi tìm hiểu đó là sơ sinh. Có thể nói sơ sinh là yếu tố quan trọng nhất để con luôn luôn khỏe mạnh.

1. Sữa mẹ, nguồn dinh dưỡng chính cho trẻ sơ sinh

Sữa mẹ luôn là nguồn dinh dưỡng vô giá vì vậy trong vòng 6 tháng đầu bạn nên cung cấp dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh hoàn toàn bằng sữa mẹ. Không nên để bé dưới 6 tháng tuổi ăn, uống các loại chất lỏng khác vì nó có thể ảnh hưởng tới thói quen bú sữa mẹ ở bé.
Trước khi cho con bú, mẹ cần rửa tay sạch và cho bé bú đúng tư thế. Bé “bắt” vú tốt sẽ bú được nhanh và không bị nuốt nhiều hơi vào bụng. Sau khi bé bú xong thì cho bé ợ hơi trước khi đặt nằm, như vậy sẽ tránh cho bé không bị trớ sữa.
n1

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng chủ yếu cho trẻ sơ sinh
Sữa mẹ không chỉ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh mà nó còn giúp bé tăng cường hệ miễn dịch, giúp bé chống lại virus, vi khuẩn, ký sinh trùng và nhiễm trùng, bao gồm: Nhiễm trùng đường hô hấp, nhiễm trùng tai, nhiễm màng não do vi khuẩn, viêm phổi, nhiễm trùng đường tiết niệu, tiêu chảy ở trẻ sơ sinh, cảm lạnh thông thường và cúm.
Trung bình, một đứa trẻ sơ sinh sẽ hút hết 67% sữa có trong bầu ngực của mẹ. Trẻ bú đến no, không bú đến khi ngực hết sữa. Cơ thể của mẹ liên tục thay đổi để “chế biến” ra loại sữa hoàn hảo với nhu cầu và độ tuổi của trẻ. Sữa thay đổi hàm lượng dinh dưỡng của nó khi em bé phát triển (thành phần sữa mẹ lúc 3 tháng tuổi khác so với 9 tháng tuổi). Sữa thậm chí có thể thay đổi hàng ngày, ví dụ, hàm lượng nước trong sữa có thể tăng trong thời gian thời tiết nóng và khi bé bệnh để cung cấp thêm độ ẩm.
2. sơ sinh bằng sữa ngoài

Lựa chọn sữa ngoài đúng độ tuổi của bé
Trong trường hợp bạn không có sữa, không đủ sữa hoặc không có điều kiện cho con bú thì mới phải cho bé ăn sữa ngoài (nuôi bộ). Sữa cho bé không phải là sữa nào cũng được mà là loại dành riêng cho trẻ sơ sinh. Sữa cho trẻ sơ sinh là sữa bò sấy khô, có cho thêm các chất dinh dưỡng khác để có cấu tạo gần giống như sữa mẹ. Sữa ngoài tuy có nhiều can-xi và vitamin D hơn sữa mẹ, nhưng các kháng sinh tự nhiên thì không thể nào bằng sữa mẹ được. Vì thế, sức đề kháng của trẻ ăn sữa ngoài không bằng trẻ bú mẹ.
Để đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh không phải là chuyện đơn giản. còn đồng hành cùng bạn trên chặng đường dài phía trước, vì thế bằng tình mẫu tử thiêng liêng và sự khéo léo của người phụ nữ hãy là những bà mẹ chăm con “cừ” nhất nhé!

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *