Bí quyết giúp mẹ chọn sữa tươi cho con trẻ

Vì sữa tươi rất già canxi, photospho, vitamin A giúp cơ, xương và răng của trẻ phát triển chắc khỏe. Bên cạnh đó, sữa tươi cung cấp chất béo cho sự phát triển trí não của trẻ.

Chọn

Khi bé yêu của bạn được 12 tháng tuổi, bạn có thể cho bé thử sữa tươi. Sữa tươi cũng là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho bé. Vì vậy mà mẹ hãy chọn loại sữa tươi nguyên chất, để mỗi ngày cho bé uống 2 cốc, để bé có sự phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ.
Vì sao trẻ từ 12 tháng tuổi mới được uống sữa tươi?

Vì sữa tươi rất già canxi, photospho, vitamin A giúp cơ, xương và răng của trẻ phát triển chắc khỏe. Bên cạnh đó, sữa tươi cung cấp chất béo cho sự phát triển trí não của trẻ. Tuy nhiên sữa tươi lại quá giàu dinh dưỡng khiến bé ít hơn 12 tháng tuổi sẽ gặp khó khăn trong việc tiêu hóa. Chính vì vậy, trẻ cần đủ tuổi để uống sữa tươi.
tre-tu-4-8-tuoi

Liệu sữa tươi có cung cấp đầy đủ ?

Đương nhiên, mẹ không thể chỉ cho bé uống sữa tươi mỗi ngày. Vì như vậy trẻ sẽ không thể đủ năng lượng cho hoạt động hàng ngày. Nếu bé nhà bạn được bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng từ cháo, cơm, thực phẩm mỗi ngày và trẻ không có triệu chứng của suy dinh dưỡng thì 500ml sữa tươi mỗi ngày hoàn toàn có thể cung cấp cho bé đầy đủ dinh dưỡng bé cần.
Giúp mẹ phân biệt được ,

Sữa tươi thanh trùng là loại sữa chứa nhiều dinh dưỡng ch bé nhất. Nó được tinh chế từ nguồn sữa tươi và được xử lý ở nhiệt độ 750oC trong khoảng 12 – 20 phút rồi được giữm mát ở 40oC. Sữa thanh trùng luôn phải được bảo quản ở nhiệt độ 4 – 6oC để đảm bảo chất lượng và hạn sử dụng của nó trong vòng 10 – 15 ngày.
Trong khi đó sữa tươi tiệt trùng là loại sữa được chế biến từ sữa tươi thô và tiệt trùng ở nhiệt độ cao. Nhà sản xuất có thể thêm sữa bột, chất béo nhưng không quá 1% tính trên 100g sản phẩm. Sữa thường có hạn sử dụng là 6 tháng.
Sữa tiệt trùng là sữa nước được pha từ sữa bột và được bổ sung thêm các vi chất, khoáng chất,phù hợp với trẻ theo từng nhóm tuổi và mỗi nhà sản xuất sẽ có một công thức riêng.
Lưu ý khi mẹ

– Ba mẹ nên lựa chọn loại sữa tươi nguyên chất đã qua tiệt trùng. Từ 1 – 2 tuổi, mẹ nên cho bé uống sữa nguyên kem thay vì sữa bớt kem hay sữa gầy để được bổ sung các chất bé và năng lượng cần thiết. Sau 2 tuổi, bé có thể uống sữa gầy nếu cân nặng của bé hơi quá.
– Mẹ chỉ nên cho bé uống tối đa 2 cốc sữa (500ml) mỗi ngày. Nếu bạn cho trẻ uống quá nhiều sữa tươi sẽ khiến trẻ khó có thể ăn thêm các loại thức ăn khác, dẫn tới thiếu chất dinh dưỡng.
– Trong giai đoạn 1 – 2 tuổi, mẹ có thể cho bé uống sữa tươi kết hợp với sữa mẹ và sữa công thức. Tuy nhiên, mẹ không thể dùng sữa tươi thay thế hoàn toàn sữa mẹ và sữa công thức vì chúng không thể cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho bé.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *