Những chất dinh dưỡng cần thiết cho bé từ 1 đến 3 tuổi

Omega 3 tăng cường sức khỏe tim mạch, cung cấp dưỡng chất cho sự phát triển não bộ và thị lực của trẻ. Ngoài ra, Omega 3 tham gia và cơ chế hoạt động của nhiều cơ quan trong cơ thể.

Dinh dưỡng cho bé từ 1 – 2 – 3 tuổi

Trong những năm đầu đời bé 1 ,2 3 tuổi, nhu cầu dinh dưỡng của trẻ rất phong phú và hầu như cần được cung cấp thụ động thông qua khẩu phần ăn mà ba mẹ lựa chọn. Vì vậy, ba mẹ cần rất nhiều hiểu biết để bữa ăn có đủ dưỡng chất cho trẻ phát triển.
Những dưỡng chất cần thiết cho trẻ từ 1 – 2 – 3 tuổi:

Omega 3

Omega 3 tăng cường sức khỏe tim mạch, cung cấp dưỡng chất cho sự phát triển não bộ và thị lực của trẻ. Ngoài ra, Omega 3 tham gia và cơ chế hoạt động của nhiều cơ quan trong cơ thể.
Một lượng Omega 3 cần thiết cho trẻ 1 – 3 tuổi tương đương khoảng 700 mg mỗi ngày. Lượng Omega 3 này được lấy từ sữa mẹ, sữa công thức, trứng, rau xanh, mận, cá hồi và các loại hạt.
xay-dung-che-do-dinh-duong-cho-be

Cung cấp đủ dinh dưỡng trẻ từ 1 – 2 – 3 tuổi giúp trẻ thông minh và khỏe mạnh hơn.

Chất xơ quan trọng cho bé 1,2,3 tuổi

Chất xơ không hòa tan di chuyển chất thải qua ruột, giúp cơ thể ngăn ngừa táo bón và giảm thiểu nguy cơ ung thư ruột kết. Trong khi đó, chất xơ hòa tan giúp cơ thể điều chỉnh quá trình sử dụng đường và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Ngoài ra chất xơ hòa tan còn là nguồn thức ăn cho hệ vi khuẩn có lợi trong đường ruột, gián tiếp tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa và miễn dịch cho trẻ.
Trước đó, trẻ không cần chất xơ, nhưng từ 1 tuổi, trẻ cần một lượng chất xơ tương đương 17 g mỗi ngày. Trong đó, chất xơ không hòa tan có nguồn gốc từ ngô, yến mạch, lúa mỳ, đậu xanh, vỏ khoai tây và hoa quả. Chất xơ hòa tan có nhiều trong đậu khô, táo, cam và cà rốt.
Axit folic

Axit Folic cần thiết để trẻ có một hệ thần kinh khỏe mạnh, giúp cơ thể sản xuất ADN, ARN và tế bào hồng cầu. Ngoài ra, axit Folic hỗ trợ quá trình phân bào và lớn lên của cơ thể. Vì vậy axit Folic cần thiết cho quá trình phát triển của trẻ.
Với 150 mcg axit Folic mỗi ngày, sẽ đảm bảo dinh dưỡng trẻ từ 1 – 2 – 3 tuổi có thể đạt được chiều cao và cân nặng lý tưởng ngay từ những năm đầu tiên.
Trẻ em hấp thụ axit Folic từ sữa mẹ, sữa công thức và các loại thực phẩm giàu Folic như hạt đậu, các loại hạt, hạt, ngũ cốc, bột mỳ, rau lá xanh thẫm, nước cam, yến mạch…
Con yêu cao hơn, thông minh hơn nhờ được chú trọng dinh dưỡng từ khi 1 tuổi
Con yêu cao hơn, thông minh hơn nhờ được chú trọng dinh dưỡng từ khi 1 tuổi
Choline không thể thiếu trong dinh dưỡng cho trẻ 1,2,3 tuổi
Choline tham gia vào việc kiểm soát trí nhớ, cơ bắp, đóng góp vào sự phát triển não bộ, giúp tăng cường cấu trúc của màng tế bào trong cơ thể. Choline là dưỡng chất giúp duy trì thông tin liên lạc giữa các tế bào, hỗ trợ việc vận chuyển và chuyển hóa chất béo.
Từ khi sinh ra, 1 – 2 – 3 tuổi là thời gian em bé của bạn cần nhiều Choline nhất, tương đương khoảng 200 mg mỗi ngày. Ba mẹ giúp bé có đủ Choline từ nguồn sữa mẹ, sữa công thức, gan, trứng và đậu phộng.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *