Bé 7 đến 9 tháng tuổi chế độ dinh dưỡng như thế nào là tốt?

giúp ổn định lượng đường trong máu và giúp cung cấp năng lượng lâu dài cho cơ thể của bé. Chúng giàu chất xơ hòa tan giúp bảo vệ bề mặt đường ruột và giúp duy trì nồng độ Cholesterol hợp lý cho cơ thể.

Khi bé yêu của mẹ được 7 – 9 tháng tuổi, bé dễ cảm thấy nhàm chán nếu chế độ ăn không được thay đổi và đa dạng. Với mong muốn giúp mẹ làm mới thực đơn cho bé, bài viết xin đưa ra các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của bé 7 – 9 tháng tuổi.

Rau củ và trái cây – đầu tiên cho bé 7 – 9 tháng tuổi

Yến mạch giúp ổn định lượng đường trong máu và giúp cung cấp năng lượng lâu dài cho cơ thể của bé. Chúng giàu chất xơ hòa tan giúp bảo vệ bề mặt đường ruột và giúp duy trì nồng độ Cholesterol hợp lý cho cơ thể. Yến mạch có tác dụng bảo vệ hệ tiêu hóa non nớt của trẻ.
Khoai lang rất giàu vitamin C, E và beta-caroten. Mẹ có thể dùng khoai lang để thay thế cho khoai tây, bé sẽ cảm nhận thấy sự mới lạ trong món ăn của mẹ.
Mận là nguồn cung cấp năng lượng, chất xơ và sắt cho cơ thể. Chúng chính là loại thuốc nhuận tràng tự nhiên, giúp phòng chữa táo bón.

yen-mach

Yến mạch luôn xuất hiện trong chế độ dinh dưỡng của bé 7 – 9 tháng tuổi
, chất xơ và là nguồn cung cấp kali, kẽm và axit folic cho trẻ. Ngoài đậu lăng, pho mát cũng là loại thực phẩm tốt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
Đậu Hà Lan luôn xuất hiện trong nhóm siêu thực phẩm cho bé. Chúng là nguồn vitamin tuyệt vời cho bé với vitamin A, C, B và axit folic. Mẹ có thể dùng tủ lạnh để bảo quản thực phẩm cho trẻ song mẹ nên lưu ý giữ cho thực phẩm tươi sạch, không để lưu trữ thức ăn quá lâu trong tủ.
Các loại thịt – nguồn dinh dưỡng cần thiết cho bé 7 – 9 tháng tuổi
Gà là một thực phẩm không thể thiếu cho quá trình tăng trưởng. Vì chúng cung cấp protein và vitamin B 12 giàu có mà không có ở trong bất kỳ loại thức ăn thực phẩm nào. Gà cũng chứa chất béo tự nhiên cần thiết cho quá trình sản sinh năng lượng và phát triển của trẻ. Thịt gà đặc biệt quan trọng cho trẻ từ 7 – 9 tuổi và là nguồn cung cấp protein chủ yếu cho trẻ nhỏ.

Dinh dưỡng khoa học giúp bé 7 – 9 tháng tuổi hoàn thiện thể chất nhanh hơn
Thịt đỏ cung cấp nguồn chất sắt tốt nhất và dễ hấp thu nhất. Thông thường khi trẻ sinh ra, không cần phải bổ sung thêm sắt do sữa mẹ có cơ chế tích lũy sắt. Tuy nhiên, khi trẻ từ 6 – 12 tháng tuổi, lượng sắt trong sữa mẹ giảm đi, nhu cầu sắt của bé càng cao hơn.
Cá là nguồn protein ít béo tuyệt vời, vì vậy, sẽ là rất quan trọng nếu khuyến khích sở thích ăn cá từ sớm cho bé. Một trong những loại cá tốt để giới thiệu trong bữa ăn dặm ngay từ sớm cho trẻ là cá bơn. Xay nhỏ cá, rồi trộn với pho mát kem và rau quả sẽ là món ăn cung cấp protein, canxi và vitamin cho trẻ.
Để bé yêu của mẹ có thể dung nạp được đầy đủ loại dinh dưỡng cần thiết, việc đa dạng món ăn trong bữa cũng rất quan trọng. Mẹ cần cố gắng chuẩn bị nhiều loại thực phẩm trong mỗi bữa ăn và trong ngày cho bé. Đó là cách đơn giản giúp bé yêu của mẹ lớn nhanh, khỏe mạnh và thông minh hơn.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *